1 trận bóng đá bao nhiêu phút theo quy định từng loại sân?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút tưởng như câu hỏi đơn giản mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng biết. Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn có khá nhiều người chưa nắm rõ quy định của luật bóng đá. Để tìm hiểu kỹ về vấn đề này và tham gia giải trí hiệu quả trên NEW88 các bạn hãy theo dõi chia sẻ sau đây.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút theo quy định hiện nay?

Thông thường 1 trận đấu bóng đá lớn đều có thời gian thi đấu là 90 phút chia thành 2 hiệp đấu. Tuy nhiên đây chưa phải là đáp án đầy đủ của câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút vì nó sẽ có sự khác nhau giữa từng loại sân thi đấu. Cụ thể thời gian thi đấu của một trận bóng đá hiện nay như sau:

Thời gian thi đấu ở sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người là loại hình thi đấu tiêu chuẩn gồm 90 phút mỗi trận. Tổng thời gian này sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút thi đấu chính thức. Các cầu thủ sẽ được giải lao 15 phút giữa hiệp để củng cố đội hình, thay đổi chiến thuật, nghỉ ngơi lấy lại sức,….

Trong trường hợp có lý chính đáng thì 2 đội có thể thỏa thuận thay đổi số phút nghỉ giải lao. Tuy nhiên điều này có được chấp thuận hay không còn phụ thuộc vào quyết định của trọng tài chính. Ngoài thời gian 90 phút thi đấu chính thức các đội sẽ được đá bù giờ sau mỗi hiệp.

Như vậy với thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thì đáp án chính xác là 90 phút còn thời gian bù giờ là bao lâu cũng sẽ do tổ trọng tài quyết định. Nhưng số phút bù giờ phải được tính toán kỹ lưỡng theo diễn biến trên sân chứ không thể đưa ra một cách cảm tính. Cụ thể những thời điểm sẽ được cộng thời gian bù giờ là:

 • Những lúc bóng chết.
 • Các đội làm thủ tục thay người.
 • Thời điểm các cầu thủ thực hiện quả đá phạt.
 • Cầu thủ bị chấn thương nặng cần được sơ cứu y tế.
 • Một số yếu tố khách quan khác làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu chính thức.
Thời gian 1 trận bóng đá sân 11 người là 90 phút
Thời gian 1 trận bóng đá sân 11 người là 90 phút

Sân 7 người thì 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu như sân thi đấu tiêu chuẩn 11 người có tổng thời gian thi đấu là 90 phút thì sân 7 người chỉ có 45 phút. Tuy nhiên đó chỉ là về lý thuyết còn thực tế 1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với sân 7 người còn phụ thuộc vào độ tuổi của cầu thủ.

 • Giải đấu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên mỗi hiệp có thời gian thi đấu là 25 phút.
 • Trận đấu của các cầu thủ thuộc lứa tuổi nhi đồng kéo dài 40 phút.

Ở lứa tuổi này các cầu thủ sẽ có thời gian là 10 phút để nghỉ giữa trận. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt quan trọng giữa sân 7 người và sân tiêu chuẩn các bạn cần lưu ý.

Sân 5 người có thời gian thi đấu như thế nào?

Theo thông tin bóng đá trên NEW88 thì thời gian thi đấu sân 5 người là 40 phút. Mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài trong vòng 20 phút và có 15 phút nghỉ giữa hiệp. Ngoài ra sân 5 người cũng sẽ có quy định khác nhau về tổng thời gian thi đấu căn cứ theo độ tuổi của các cầu thủ.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với sân 5 người là 40 phút
1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với sân 5 người là 40 phút

Hiệp phụ 1 trận bóng đá diễn ra trong bao lâu?

Thời gian của trận đấu hiệp phụ đối với các giải đấu quy mô thế giới hoặc tầm cỡ châu lục sẽ áp dụng theo luật chung của FIFA. Cụ thể quy định hiện nay tổng thời gian đá hiệp phụ lần 1 là 30 phút được chia thành 2 hiệp để đảm bảo các cầu thủ duy trì được thể trạng cũng như sức khỏe tốt nhất.

Nếu sau hiệp đá phụ lần 1 kết quả trận đấu vẫn là tỷ số hòa thì sẽ áp dụng luật đá luân lưu chấm 11m. Khi đó đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Vì vậy các đội phải thật sự tập trung kiểm soát tốt cả về kỹ năng cũng như tinh thần để tránh bị thua một cách đáng tiếc.

Một số quy định cần biết về hiệp đấu phụ trong bóng đá

Ngoài việc nắm rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút các bạn cũng cần lưu ý đến một số quy định liên quan đến hiệp đá phụ như sau:

 • Đội được quyền giao bóng ở hiệp phụ thứ nhất là đội giao bóng ở hiệp 1 của trận đấu chính thức.
 • Hiệp phụ thứ 2 các đội sẽ tiến hành đổi sân và đồng thời sẽ đổi quyền giao bóng.
 • Kết quả thắng thua tính theo tỷ số tổng của các đội khi đã thi đấu xong cả 2 hiệp phụ. Bên nào nhiều điểm hơn sẽ trở thành đội chiến thắng và được trao cup theo quy định.
 • Trường hợp 2 đội hoàn thành xong hiệp phụ nhưng kết quả vẫn bằng nhau thì sẽ tính thắng thua dựa theo bàn thắng đá luân lưu.
Nắm rõ luật xác định thắng thua ở hiệp phụ để đặt cược hiệu quả
Nắm rõ luật xác định thắng thua ở hiệp phụ để đặt cược hiệu quả

Những chia sẻ trên đây cho thấy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ có sự khác biệt tùy theo loại sân thi đấu. Vì vậy khi tham gia giải trí hay đặt cược bóng đá mọi người nên tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn chuẩn xác. Ngoài ra các bạn đừng quên theo dõi NEW88 để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác xoay quanh môn thể thao vua.