World Cup 2022 Diễn Ra Ở Đâu? Ai Là Nhà Vô Địch Giải Đấu?

World Cup 2022 diễn ra ở đâu vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ quan tâm. Mặc dù giải đấu đã khép lại nhưng sức nóng của FIFA World Cup luôn cháy mãi trong lòng fan hâm mộ. Cùng tìm hiểu về sân chơi này cùng New88 qua những thông tin trong bài viết sau.

World Cup 2022 diễn ra ở đâu?

FIFA World Cup chính là một trong những giải đấu lớn được mọi người yêu thích theo dõi từ khi bắt đầu vòng loại cho đến những trận đấu chung kết. Suốt những năm qua, giải bóng đã diễn ra trên nhiều quốc gia. Mùa giải gần nhất, FIFA World Cup 2022 diễn ra ở đâu?

Trên thực tế, Qatar chính là nơi đăng cai giải đấu này. Đây là lần đầu tiên đất nước Trung Đông được FIFA chọn làm nơi tổ chức giải bóng lớn nhất hành tinh. Theo những thông tin từ New88 thì World Cup diễn ra trong 8 sân vận động khác nhau. Trong đó, trận chung kết sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì lịch mùa hè như những mùa giải trước để tránh nắng nóng tại Qatar.

World Cup 2022 diễn ra ở đâu được mọi người quan tâm
World Cup 2022 diễn ra ở đâu được mọi người quan tâm

Lý do vì sao Qatar được chọn làm nơi đăng cai WC?

Việc xác định quốc gia đăng cai Qatar là chuyện rất quan trọng. Để xác định được địa điểm tổ chức, năm 2009 thì Liên đoàn bóng đá thế giới đã thực hiện họp mặt để thống nhất về vấn đề này. Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc cùng Qatar chính là những quốc gia được chọn đăng cai World Cup 2022? Cuối cùng, World Cup 2022 diễn ra ở đâu đã có câu trả lời. Đất nước Trung Đông Qatar chính là đáp án mà Liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra.

Mặc dù phương án này bị nhiều phản đối do Qatar có địa hình cũng như khí hậu không thuận lợi cho việc diễn ra thi đấu. Thế nhưng chính phủ nước này đã nhanh chóng khẳng định, đảm bảo tập trung xây dựng sân vận động mới nhằm đảm bảo cho giải đấu diễn ra ổn định. 

Không những vậy, Qatar có đủ tài chính để có thể triển khai những công tác xây dựng mới về sân vận động, hệ thống công trình phục vụ giải đấu. Điều này chính là một trong những lý do giúp quốc gia này được chọn đăng cai.

Sau đó, như cam kết thì Qatar đã thực hiện đúng như cam kết. Họ tập trung nhân lực và tài chính để xây dựng sân vận động, đầu tư về nhiều phương diện và thiết lập nhiều phương án để phục vụ lịch thi đấu cũng như du lịch.

Có nhiều lý do để Qatar được chọn đăng cai WC 2022
Có nhiều lý do để Qatar được chọn đăng cai WC 2022

Thông tin về dân vận động tổ chức WC 2022

World Cup 2022 diễn ra ở đâu và tại những sân vận động nào? Để đảm bảo công tác tổ chức, có nhiều sân vận động mới được triển khai xây dựng tại Qatar. 

Các sân vận động được chọn tổ chức WC 2022 

World Cup 2022 diễn ra ở đâu? Theo thông tin từ New88 thì 8 sân vận động tổ chức tại:

  • Sân vận động Al Bayt với sức chứa là 60.000 người.
  • Sân vận động quốc tế Khalifa có sức chứa đến 40.000 người.
  • Sân vận động Al Thumama sở hữu sức chứa là 40.000 người.
  • Sân vận động Ahmed bin Ali có sức chứa tối đa 44.740 người.
  • Sân vận động Lusail Iconic có sức chứa đến 80.000 người.
  • Sân vận động 974 có sức chứa là 40.000 người.
  • Sân vận động Thành phố Giáo dục sở hữu sức chứa là 45.350 người.
  • Sân vận động Al Janoub có sức chứa đến đến  40.000 người.

Sân vận động tại đất nước này có thiết kế đặc biệt để phù hợp với khí hậu. Thiết bị làm mát từ công nghệ tái tạo, thiết kế sân bền vững cũng nhiều chức năng hiện đại. Điều này giúp Qatar đảm bảo công tác đăng cai tốt và được đánh giá cao.

8 sân vận động được chọn tổ chức WC 2022 tại Qatar
8 sân vận động được chọn tổ chức WC 2022 tại Qatar

Lịch tổ chức sân vận động theo giải đấu

World Cup 2022 diễn ra ở đâu? Những sân vận động diễn ra theo quy định nào? Trong tổng số 8 sân vận động, quy định tổ chức giải đấu diễn ra:

  • Bảng A, B, E và F: Các trận đấu thuộc 4 bảng này sẽ được diễn ra trên sân vận động Al Bayt, sân quốc tế Khalifa, sân Al Thumama và Ahmed bin Ali.
  • Bảng C, D, G cùng bảng H: Những trận chiến thuộc các quốc gia ở những bản đấu này được tổ chức trên Lusail Iconic, sân 974, Thành phố Giáo dục và Al Janoub.

Trong đó, trận chung kết World Cup 2022 diễn ra ở đâu? Qatar công bố thông tin trận chung kết diễn ra tại Sân vận động Lusail. Thời gian xác định vào ngày 18 tháng 12 năm 2022.

Ai là nhà vô địch giải bóng World Cup 2022?

Nhắc đến những thông tin World Cup 2022 diễn ra ở đâu, ai là quốc gia đăng cai thì nhà vô địch cũng chính là thông tin được mọi người quan tâm. Mùa giải đã đem lại cho mọi người những giây phút bóng lăn kịch tính. Trong đó trận chung kết giữa Argentina và Pháp là màn tranh tài đỉnh cao mà fan hâm mộ chờ đợi bấy lâu nay.

Argentina chiến thắng Pháp vô địch WC 2022
Argentina chiến thắng Pháp vô địch WC 2022

Trải qua những giây phút hồi hộp, Argentina đã chính thức lên ngôi vô địch của mùa giải. Đây là lần thứ 3 đội tuyển đứng đầu giải đấu lớn nhất hành tinh sau 29 ngày thi đấu đầy thăng hoa.

Kết luận

Nhắc đến WC thì mọi người đều bày tỏ niềm mong đợi về mùa giải mới. Trong đó thông tin về World Cup 2022 diễn ra ở đâu cũng được mọi người tìm hiểu khá nhiều. Để hiểu hơn về giải đấu này, mọi người nên theo dõi bài viết của New88 trên.